Mỗi người dùng có tối thiểu 30GB dung lượng lưu trữ cho cả Gmail và Drive trong G Suite sẽ là khá nhiều nếu ít sử dụng. Nhưng đối với những người có nhu cầu lưu trữ nhiều thì dung lượng này sẽ hết khá nhanh. Để biết được bạn còn bao nhiêu dung lượng và dung lượng hiện tại đang chiếm phần lớn ở mục nào thì bạn cần truy cập vào google.com/settings/storage để xác định.

3 mục sau đây sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ

  1. Google Drive: Hầu hết các tệp trong “Drive của tôi”, được bạn tải lên đều chiếm dung lượng bộ nhớ và những file nằm trong thùng rác của Drive.
  2. Gmail: Thư và tệp đính kèm, kể cả các mục trong thư mục Spam và Thùng rác đều chiếm dung lượng bộ nhớ.
  3. Google Photos: Ảnh và video được lưu trữ ở kích thước “Gốc”.

Làm thế nào để tiết kiệm dung lượng cho bộ nhớ ?

  • Có thể một số ứng dụng lưu trữ “dữ liệu ẩn” trong Google Drive, vậy nên bạn cần tìm ra chúng bằng cách : Truy cập vào drive.google.com -> Sau đó nhấp vào Cài đặt -> nhấp vào Quản lý ứng dụng (ở bên trái) -> Nếu có dữ liệu ứng dụng ẩn, thì lượng dữ liệu sẽ hiển thị trong mô tả ứng dụng. Để xóa dữ liệu này, hãy nhấp vào Tùy chọn Xóa dữ liệu ứng dụng ẩn.
  • Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Sites do bạn tạo ra ngay trên Drive sẽ không chiếm dung lượng bộ nhớ.
  • Những dữ liệu bạn được người khác chia sẽ qua Drive của bạn và họ là người “chủ sở hữu” dữ liệu đó thì bạn cũng không bị tốn bộ nhớ.
  • Bạn sẽ được lưu trữ không giới hạn Ảnh và video ở kích thước “Chất lượng cao”.
  • Bạn có thể sao lưu số lượng ảnh và video không giới hạn vào Google Photos từ điện thoại Pixel