Bộ sản phẩm G Suite của Google được tích hợp nhiều dịch vụ như Gmail theo tên miền, Lưu trữ Google Drive, bộ phần mềm văn phòng Google Docs, Google Sheets, Google Hangouts, cùng nhiều sản phẩm khác đang càng ngày được ưa chuộng với hơn 5000 lượt đăng ký mới mỗi ngày.

Cần chuẩn bị những gì để có thể đăng ký được G Suite:

1. Bạn cần sở hữu một tên miền. Nếu bạn chưa có tên miền có thể đăng ký tên miền tại bất kỳ nhà cung cấp tên miền nào hoặc liên hệ chúng tôi để được trợ giúp. Tên miền chính là địa chỉ web của công ty bạn (ví dụ: google.com là 1 tên miền).
2. Bạn cần có tài khoản quản lý DNS tên miền và đảm bảo được rằng bạn có thể đăng nhập vào tài khoản.
3. Thẻ Visa hoặc Mastercard đang còn sử dụng được và có tiền trong tài khoản (Dành cho các bạn đăng ký trực tiếp với Google. Đăng ký thông qua đối tác Google thì không cần)

Có 2 cách để đăng ký G Suite

Cách thứ nhất: Đăng ký thông qua đối tác Google. Bạn có 30 ngày sử dụng miễn phí với số lượng người dùng không hạn chế. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn tên miền và email dự phòng để nhận tài khoản quản trị viên G Suite từ Google và số lượng email bạn muốn sử dụng. 

Dây là cách đơn giản và tiện lợi nhất, phù hợp với khách hàng muốn được hỗ trợ kỹ thuật thêm từ đối tác và có hóa đơn VAT khi thanh toán, đồng thời có 30 ngày sử dụng miễn phí mà không cần thêm thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc Mastercard) vào tài khoản.

Cách thứ hai: Đăng ký trực tiếp với Google, chỉ được sử dụng miễn phí 14 ngày với tối đa 10 người dùng. Bắt buộc có thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc Mastercard) để thêm vào tài khoản. Khách hàng sẽ không có hóa đơn VAT và hỗ trợ tại Việt Nam.

Cách này phù hợp với khách hàng có kiến thức sâu về công nghệ thông tin, thành thạo tiếng Anh để có thể trao đổi với Google và không cần hóa đơn VAT để giảm trừ thuế cho doanh nghiệp.Có nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu về G Suite.

Các bước đăng ký và thiết lập bộ ứng dụng G Suite by Google Cloud.

Bước 1: Từ trình duyệt web các bạn truy cập vào đường dẫn sau:
https://gsuite.google.com/signup/basic/welcome

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Google. Lưu ý rằng bạn cần phải nhập thông tin thật chính xác để đảm bảo quá trình thiết lập G Suite không gặp phải khó khăn gì.

Bước 3: Nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc Mastercard) của bạn vào để chuyển đến bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Bước 4: Để có thể sử dụng được G Suite, bạn cần phải thực hiện 02 thiết lập sau đây:
Xác minh quyền sở hữu tên miền: Tại trang chủ của admin.google.com, chọn START SETUP, chọn tiếp VERIFY DOMAIN, chọn tiếp BEGIN VERIFICATION, hệ thống sẽ chuyển đến trang để xác minh. Có nhiều cách để xác minh tên miền, tuy nhiên làm theo thứ tự các bước này sẽ dẫn chúng ta đến cách xác minh bằng TXT là cách phổ biến nhất.

Bây giờ bạn hãy đăng nhập tài khoản quản lý DNS tên miền. Tạo ra bản ghi TXT theo các thông số dưới đây:

Name: @ (hoặc bỏ trống tùy từng DNS)
Type: TXT
Value: (nhập đoạn TXT copy trên trang Admin Google vào)

Lưu lại để cập nhật tên miền. Sau đó quay lại trang admin.google.com chọn VERIFY tại nốt màu đỏ ở cuối trang bên góc trái màn hình. Sau bước này, nếu hệ thống báo trạng thái màu xanh và ghi xác minh thành công thì bạn đã hòa tất xác minh tên miền.

Thiết lập Gmail: Sau khi xác minh quyền sở hữu tên miền với G Suite, bạn cần xóa những bản ghi MX cũ và tạo bản ghi MX của Google theo hướng dẫn tại đây: https://support.google.com/a/answer/174125?hl=en

Lưu ý: Ngay sau khi trỏ MX về Google, hệ thống email cũ nếu có sẽ ngừng hoạt động, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp và tạo sẵn người dùng trên G Suite để không bị gián đoạn nếu đang dùng một giải pháp email khác.

Có thể chờ tới 24h để cập nhật hoàn toàn MX mới và bạn có thể sử dụng Gmail G Suite bằng cách đăng nhập mail.google.com bởi tài khoản của người dùng G Suite đã tạo trước đó.

Chúc các bạn thành công và khám phá hết những tính năng tuyệt vời mà G Suite đem lại. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết lập, vui lòng liên hệ chúng tôi để được trợ giúp.