Giới thiệu về G Suite

G Suite là một bộ ứng dụng được Google thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây (trước đây tên gọi là Google Apps for Work, hay Google Apps for Business). G Suite là một bộ công cụ phần mềm cộng tác giúp tăng hiệu suất công việc văn phòng cho doanh nghiệp.

G Suite bao gồm các ứng dụng phổ biến như: Google Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, và Google Docs và nhiều ứng dụng khác. G Suite có địa chỉ email theo tên miền (@tenmiencongty.com), ít nhất 30GB dung lượng dành cho Email và Drive. G Suite được Google hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email.

Hiện có hơn 5 triệu tổ chức trên toàn thế giới đang sử dụng G Suite, trong đó 60% các công ty thuộc tổ chức Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ) sử dụng.

Tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của G Suite

 • Ngày 10 tháng 2 năm 2006: Google ra mắt bản thử nghiệm Gmail cho Tên Miền tại trường San Jose City College.
 • Ngày 28 tháng 8 năm 2006: Google đưa ra Google Apps miễn phí cho người sử dụng, đây là một bộ ứng dụng dành cho các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Ngày 26 tháng 4 năm 2011: Gần 5 năm sau khi ra mắt Google Apps, Google công bố việc các tổ chức có trên 10 người sử dụng sẽ không còn được hưởng quyền dùng phiên bản miễn phí của Google Apps nữa. Thay vào đó họ sẽ phải đăng ký dùng phiên bản trả tiền, hiện được gọi là Google Apps for Business.
 • Ngày 6 tháng 12 năm 2012: Google thông báo phiên bản miễn phí của Google Apps sẽ không còn khả dụng cho các khách hàng mới nữa.  Thay vào đó khách hàng phải trả phí để được sử dụng Google Apps.
 • Ngày 29 tháng 9 năm 2016 – Google thông báo thay đổi thương hiệu Google Apps thành G Suite

Chi phí G Suite

Google tính phí G Suite theo từng người dùng. Mỗi người dùng sẽ có 1 địa chỉ email chính duy nhất có thể đăng nhập vào G Suite.

Cách tính phí G Suite Basic (theo năm): thị trường Việt Nam Google đã giảm phí 50% so với trên toàn cầu. https://gsuite.google.com/intl/vi/pricing.html?tab_activeEl=tabset-companies

 • Phí bản quyền G Suite Basic: 30 USD = 690.000 vnđ, được quy đổi theo tỉ giá ngoại tệ là 23.000 (đã bao gồm phí chuyển đổi ngoại tệ và các loại phí khác)
 • Thuế nhà thầu: 3 USD =69.000 đ (10% theo quy định của pháp luật hiện hành)
 • Tổng chi phí: 759.000đ/người dùng/năm (đây là giá cuối cùng, quý khách không phải thanh toán khoản phí nào thêm)

Tương tự, chi phí  G Suite Business: 3.036.000đ/người dùng/năm

Chi phí G Suite Enterprise: 7.590.000đ/người dùng/năm

Lợi ích khi sử dụng G Suite là gì ?

 1. G Suite không cần đầu tư hệ thống Sever
 2. Không cần lo nâng cấp hay bảo trì hệ thống máy chủ. Google cam kết hoạt động 99,9% và không thời gian chết.
 3. Dễ dàng triển khai và sử dụng.
 4. Giảm chi phí đầu tư cho công nghệ thông tin nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 5. Tư vấn, hỗ trợ quản trị hệ thống bởi đối tác Google.
 6. Được hỗ trợ 24/24 bởi Google và đối tác.
 7. Dữ liệu được bảo vệ an toàn, bảo mật cao.
 8. Giúp người sử dụng g suite linh hoạt làm việc mọi lúc, mọi nơi.