Công ty Công Nghệ Mật Mã hiện là đối tác ủy quyền chính thức của Google về Google Cloud tại Việt Nam. Nhằm hỗ trợ khách hàng trong khu vực về kỹ thuật, hợp đồng, hóa đơn và đồng thời khai thác được tối đa những tính năng tuyệt vời mà bộ ứng dụng G Suite đem lại.

Công nghệ điện toán đám mây đang là vấn đề được các chuyên gia trong ngành công nghệ quan tâm rất nhiều về sự tiên tiến và hiệu quả. Với đội ngũ chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị lưu trữ hiện đại, Google tin tưởng rằng sẽ mang lại các giải pháp về lưu trữ và bảo mật thông tin một cách hiệu quả nhất và phù hợp nhất với nhu cầu mà hiện tại tất cả các khách hàng đang mong muốn hướng tới.

G Suite giúp nhà quản trị dễ dàng cài đặt ứng dụng và quản lý email doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Cùng với bảng điều khiển dành cho quyền Admin, nhà quản trị dễ dàng bảo vệ các tài nguyên và kiểm soát các hoạt động của nhân viên. Tùy vào nhu cầu sử dụng, nhà quản trị có thể chọn cho mình phiên bản G Suite tốt nhất để có thể sử dụng hết các tính năng mà phiên bản G Suite đó hiện có.

Các phiên bản G Suite được Google thiết kế ra có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quyền riêng tư và bảo mật dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về bảo mật để đưa ra các giải pháp hay nhất trong ngành. Ngoài ra, với G Suite còn có những cam kết về quyền sở hữu và sử dụng dữ liệu, quyền bảo mật, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. G Suite còn đáp ứng các yêu cầu về tuân thủ quy định và báo cáo.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam Google chỉ cung cấp duy nhất 3 phiên bản G Suite Basic (3$/người dùng/tháng), G Suite Business (10$/người dùng/tháng) và G Suite Enterprise (25$/người dùng/tháng). Trong đó, riêng phiên bản G Suite Basic đang được giảm phí từ 5$/người dùng/tháng xuống còn 3$/người dùng/tháng hoặc 2,5$/người dùng/tháng (cam kết theo năm)

Chi phí được Google công bố tại đây: https://gsuite.google.com/intl/vi/pricing.html . Đây là phiên bản chính thức duy nhất của Google, được đội ngũ Google trực tiếp hỗ trợ 24/7 và đối tác Mật Mã tại Việt Nam theo giờ hành chính.

Chi phí G Suite tại Việt Nam

                                                                                Chi phí G Suite tại Việt Nam

Mặc dù Google không cung cấp những bản G Suite vĩnh viễn hoặc theo gói, nhưng trên thị trường vẫn có đơn vị đem phiên bản miễn phí của Google với những tính năng hạn chế bán cho khách hàng. Để có được những phiên bản này thì trước ngày 06/12/2012 (chi tiết công bố Google về phiên bản miễn phí tại đây https://support.google.com/a/answer/2855120) họ sử dụng nhiều tên miền để đăng ký và bây giờ họ đem ra bán với giá rẻ, cam kết sử dụng vĩnh viễn.  Việc sử dụng phiên bản Google Apps Standard Edition hay Legacy/Free Edition này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro:

  • Google khóa tên miền cùng toàn bộ dữ liệu mà không thể khôi phục lại được (Đã có rất nhiều khách hàng không biết nên đã sử dụng và bị Google khóa)
  • Không có quyền quản trị viên cao nhất để nâng cấp lên trả phí nếu muốn hoặc backup dữ liệu khi cần.
  • Không được Google và đối tác tại Việt Nam hỗ trợ khi gặp sự cố

Chính vì vậy để đảm bảo cho dữ liệu được an toàn và bảo mật, đồng thời nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết thì khách hàng hãy sử dụng phiên bản chính thức của Google.