Tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản ngay trên trình duyệt của bạn mà không cần phải cài đặt phần mềm chuyên dụng. Nhiều người có thể làm việc cùng một lúc và mọi thay đổi được lưu tự động.

Những điểm nổi bật:

1. Nhiều người cùng làm việc trên 1 file văn bản
Google Docs (Tài liệu) cho phép nhiều người cùng một lúc có thể chỉnh sửa một tài liệu ngay trên trình duyệt của máy tính hoặc ứng dụng tài liệu trên điện thoại. Dữ liệu được nhập vào hoặc xóa đi đều cập nhật ngay lập tức cho mọi người cùng nhìn thấy.

2. Nhận diện người dùng
Google Docs (Tài liệu) cho bạn biết ai đang xem hoặc chỉnh sửa trên file tài liệu đó.Dữ liệu được nhập vào hoặc xóa đi đều cập nhật ngay lập tức cho mọi người cùng nhìn thấy.

3. Chia sẽ an toàn, nhanh chóng và tiện lợi
Các file dữ liệu hoặc thư mục đễ dàng được chia sẽ cho bên trong hoặc bên ngoài công ty. Chủ sở hữu của thư mục hoặc file được chia sẽ có thể gán quyền khác nhau cho người được chia sẽ.

4. Lưu tự động dữ liệu 
Bất kỳ thay đổi nào của bạn đều được lưu tự động. Khi bạn mở lại file đó bạn sẽ xem được dữ liệu ở lần chỉnh sửa cuối cùng.

5. Phục hồi dữ liệu sau khi đã lưu tự động 
File của bạn luôn được sao lưu để bạn có thể phục hồi lại văn bản vào một thời gian nhất định bạn đã chỉnh sửa và được lưu tự động.

6. Thêm nhận xét vào nội dung 
Bạn có thể thêm nhận xét vào trong 1 chữ, 1 câu hoặc 1 đoạn văn bản và biết được ai đã nhận xét. Đồng nghiệp của bạn có thể phản hồi ý kiến ngay trên câu bạn nhận xét.

7. Ứng dụng luôn được cập nhật tự động
Google luôn cải tiến cho ứng dụng và nâng cấp tự động giúp bạn luôn được sử dụng phiên bản mới nhất. Bạn không còn phải lo lắng bị lỗi phần mềm, bị vi rút tấn công giống như những ứng dụng được cài đặt trên máy tính bàn.

8. Làm việc Offline
Bạn có thể làm việc ngay cả khi ngắt kết nối internet. Khi kết nối trở lại dữ liệu bạn được lưu tự động.

9. Làm việc trên thiết bị di động
Bạn có thể chỉnh sửa file tài liệu ngay trên thiết bị có hệ điều hành Android và IOS.

10. File tài liệu không tốn dung lượng bộ nhớ
Google không tính dung lượng của những file tài liệu được tạo ra ngay trên Drive. Giúp bạn tiết kiệm được bộ nhớ.


Một số câu hỏi thường gặp về Tài liệu (Google Docs):

1. Tài liệu có hoạt động ngoại tuyến không?
Có. Bạn hoàn toàn có thể làm việc ngoại tuyến.

2. Có thể chia sẻ tệp trên Tài liệu ra bên ngoài không?
Có. Bạn có thể thay đổi cài đặt của từng tài liệu để cấp quyền truy cập cho bất cứ ai mà bạn chọn làm người chỉnh sửa, người xem hoặc người nhận xét. Nhưng những người được chia sẽ phải sử dụng G Suite hoặc Gmail của Google.

3. Tôi có thể chuyển đổi Word hiện có của mình thành Tài liệu không?
Có. Bạn có thể chuyển đổi từ file Word định dạng Tài liệu. Tệp gốc sẽ vẫn còn nguyên.